Community

European International School Ho Chi Minh City (EIS) offers a rich and diverse programme of After School Activities (ASAs) for all students from Early Years to Grade 12, most of which are included within the tuition fee. Students are given space and time to develop their artistic talents, social competencies, physical endurance and skills, as well as having fun in a supervised and supportive environment.

Ngọn hải đăng mới ở EIS

Hỗ trợ cho học sinh trung học vào đại học và chuẩn bị cho nghề nghiệp mơ ước là một quá trình nhiều tâm sức được đầu tư từ giai đoạn lớp 9, 10 tại Trường Quốc tế Châu Âu (EIS). Và khi rất nhiều nhân viên và giáo viên đóng vai trò quan trọng, quá trình này được dẫn dắt bởi Chuyên viên tư vấn Đại Học và định hướng nghề nghiệp, Myriam Harley.

 

Harley đến từ Newmarket ở Anh, đã sống ở Việt Nam cùng gia đình sáu năm nay. Trước đó, cô dành nhiều năm làm việc cho các tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới, bao gồm Úc, Ấn Độ, Campuchia, Afghanistan và Vương quốc Anh. Trong thời gian làm việc tại Campuchia vào năm 2007 cho tổ chức Hagar International (một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bóc lột), Harley đã chung tay gây dựng “Chương trình Con Đường Sự nghiệp” để giúp đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và kết nối trực tiếp những người trẻ với nhà tuyển dụng thông qua các chương trình học nghề. “Thật tuyệt vời khi gặp những người trẻ biết ước mơ về tương lai tươi sáng và nhận ra năng lực của chính mình”, cô Harley cho biết. “Tôi từng đưa họ đi trên một chiếc xe tuk tuk lớn để đến thăm những người chủ doanh nghiệp khác nhau, để đặt các câu hỏi và cùng tìm hiểu về công việc, giúp mở rộng tầm nhìn của họ.”

 

Công việc của cô tại EIS là trang bị cho học sinh tư vấn và định hướng về con đường đại học qua buổi thảo luận, phỏng vấn trực tiếp với riêng từng em, các cuộc trò chuyện, các buổi tư vấn trong lớp và hỗ trợ các em nộp hồ sơ đăng ký đến các trường đại học trên toàn thế giới. Công việc của cô cũng liên quan đến việc xây dựng một mạng lưới liên kết các trường đại học và tổ chức các chuyến thăm của họ đến trường.

 

Harley nhanh chóng hiểu rằng công việc của cô là một quy trình cần sự hợp tác từ nhiều người, cả trong và ngoài trường. “Đó là sự nỗ lực của cả một tập thể”, cô nói, “làm việc chặt chẽ với người điều phối chương trình học và giáo viên chủ nhiệm, cũng như các cộng sự khác để cung cấp bảng điểm, quảng bá thông tin và hỗ trợ công nghệ. Ngoài ra còn có sự hợp tác với các trường đại học trên toàn thế giới, nhà tuyển dụng, các tổ chức cũng như cố vấn từ cộng đồng các trường quốc tế cũng như đại học khác. Tất cả chúng tôi đều muốn những điều tốt nhất cho học sinh.”

 

Khi cân nhắc ngành nghề và trường đại học trong tương lai để nộp hồ sơ, Harley cho biết điều quan trọng là các em học sinh phải hiểu rõ về bản thân, sở thích, tài năng và giá trị của mình và làm thế nào phát huy những thế mạnh này cho nghề nghiệp tương lai.

 

Nghiên cứu là một hoạt động chính yếu để tìm trường đại học hoặc để chọn con đường sự nghiệp mà các em hướng đến sau khi tốt nghiệp. Khi tìm hiểu về các trường đại học cụ thể, các em có thể cân nhắc sự ưu tiên lựa chọn của mình về quy mô lớp học, tỷ lệ giảng viên và sinh viên, vị trí trường, câu lạc bộ ngoại khóa, nhà ở, khả năng chi trả, con đường đến với quyền công dân và cơ hội việc làm bán thời gian.

 

“Các học sinh cũng cần vốn kiến thức tốt về thị trường lao động để có thể hỗ trợ việc nghiên cứu của mình, biết truy cập dữ liệu và thông tin về thị trường lao động cũng như cơ hội nghề nghiệp cả trong hiện tại lẫn tương lai. Điều này đặc biệt quan trọng khi thế giới đang liên tục thay đổi, với sự gia tăng hay biến mất của nhiều ngành nghề, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ,” cô nói.

 

Harley cho biết tại EIS, học sinh được hỗ trợ tối đa, được khuyến khích chủ động nghiên cứu và tìm kiếm các câu trả lời –những kỹ năng chính sẽ hỗ trợ các em ở tuổi trưởng thành cũng như ở bất kỳ vai trò nghề nghiệp nào mà các em sẽ đảm nhận.

 

“Thật tuyệt vời khi được thấy các em háo hức về tương lai, được nghe những câu chuyện và nguyện vọng của các em. Mỗi em đều có bản sắc, sở thích và tài năng của riêng mình,” cô nói.

 

EIS có 17 sinh viên tốt nghiệp vào tháng Sáu năm 2020. Ưu thế của môi trường học tập tại EIS chính là các em có nhiều cơ hội được trao đổi trực tiếp với giáo viên của mình (sự quan tâm đến từng cá nhân này đã giúp các em cựu học sinh trường EIS đạt được mức điểm trung bình tốt nhất hệ IB tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019) và các giáo viên có thể dành nhiều thời gian hơn để hiểu thêm về từng cá nhân học sinh.

 

Trong 17 học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12, có hai học sinh lựa chọn học thêm ngôn ngữ và thực tập trước khi vào Đại học ở châu Âu. 15 học sinh còn lại đã gửi hồ sơ đăng ký tới các trường Đại học ở Anh, Mỹ, Canada, Úc, Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Singapore.  

 

Vào cuối tháng Hai năm nay, 60 phần trăm những học sinh này đã nhận được một hoặc nhiều thư mời nhập học với một số điều kiện, bốn học sinh nhận được học bổng có điều kiện lên tới hơn 1 tỉ đồng cho mỗi năm học cũng như các hỗ trợ về tài chính khác. 

 

“Chúng tôi cổ vũ tất cả các em học sinh có quyết tâm trong học tập và trong nhiều hoạt động khác mà các em tham gia,” Harley cho hay. “Các em đã phấn đấu rất nhiều và chúng tôi mong những điều tốt đẹp nhất đến với các em trong tương lai.”

 

Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch Tham quan trường và tìm hiều vì sao EIS luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.

📞 (+84 28) 7300 7257
📧 info@eishcmc.com
🌐 https://bit.ly/chooseEIS